Nhà phát triển bất động sản Malaysia đã có động thái bằng cách tiết lộ sự chuẩn bị cho việc ra mắt dự án căn hộ cao cấp Eaton Park trong thành phố Thủ Đức, đặt ra những bước đi cụ thể cho kế hoạch mở rộng của mình tại Việt Nam.

Căn hộ Eaton Park giữa rừng treo theo kiến trúc Biophilic độc đáo

 • Dự án có tên Eaton Park, có tổng diện tích khoảng 3,68ha với quy hoạch gần 2.000 sản phẩm đa dạng từ 1 phòng ngủ đến 3 phòng ngủ, penthouse và shophouse.

 • Tọa lạc tại vị trí chiến lược tại TP. Thủ Đức, tại cạnh Khu công nghệ cao Thành phố Hồ Minh, dự án nằm ở giao lộ của các tuyến giao thông trọng điểm như Xa lộ Hà Nội, Quốc Lộ 1A hiện hữu và đường vành đai 3, Tuyến metro số 1 Bến Thành – Suối Tiên đang hình thành.
 • Trong bán kính 5 km từ trung tâm Eaton Park, cư dân có thể dễ dàng tiếp cận các cơ sở giáo dục, y tế, thương mại, giải trí hiện đại quy mô lớn… đã được xây dựng tại khu vực này.
 • Ngoài việc sở hữu vị trí giao lộ kết nối thông suốt , còn gây ấn tượng với quy hoạch tổng thể và định hướng kiến trúc độc đáo được Gamuda Land áp dụng. Biophilic là thường được hiểu là một phong cách thiên về sinh học. Mục tiêu của hướng kiến trúc này là tạo ra sự tối đa giữa thiên nhiên và kiến trúc nội thất.
 • Ở đó, các yếu tố tự nhiên sẽ được sử dụng như một phần của ngôi nhà, do đó cung cấp một không gian sống hỗ trợ tích cực sức khỏe thể chất và tinh thần của con người.
 • Điều này được hiện thực hóa trong Kế hoạch tổng thể Eaton Park. Lấy cảm hứng từ các lớp sinh học của rừng, nó được xây dựng dựa trên hình ảnh của một khu rừng thẳng đứng. Ngoài cây xanh và tươi mát ở tầng trệt và tầng trên cùng, chủ đầu tư còn mang thiên nhiên ra ban công. một mặt tiền xanh mang tính cách mạng.

 • Gamuda Land đã bố trí các yếu tố kiến trúc sinh thái một cách cẩn thận và tỉ mỉ như vườn Miyawaki, công viên bậc thang, thác nước, v.v. đan xen từ mái đến tạo nên căn hộ treo lơ lửng ấn tượng giữa này.
 • Theo chủ đầu tư, các dự án cảnh quan và dịch vụ một mặt nhằm mục đích cung cấp không gian sống và xanh cho cư dân, ngoài việc tạo ra một nơi mà cư dân có thể tận hưởng cuộc sống trong một cộng đồng văn minh, bằng cách hướng đến việc sống và làm việc theo hướng xanh và bền vững.
 • Đường dành cho người đi bộ dưới hàng cây rợp bóng mát và các cơ sở công cộng phong phú và lối vào dành cho cư dân là những yếu tố được thiết kế để thúc đẩy điều kiện sống tốt.

Nhà phát triển giàu tiềm lực tìm cơ trong nguy

 • Các biện pháp gần đây của chính phủ như điều chỉnh tỷ lệ tín dụng và kiểm soát nghĩa vụ sẽ góp phần cải thiện đầu tư, đảm bảo sự phát triển của một thị trường bất động sản lành mạnh và bền vững hơn trong dài hạn. Tuy nhiên, điều này sẽ hạn chế khả năng tiếp cận vốn trong nước của các công ty bất động sản, điều mà rơi vào tình trạng sau những biến động gần đây.
 • Khi các công ty bất động sản trong nước mắc kẹt với nguồn tín dụng hạn chế và nguồn vốn huy động hạn chế , hậu quả là lợi thế dần chuyển về phía các nhà đầu tư có tiềm lực tài chính mạnh hơn.

 • Gamuda Land là một trong những thế lực nước ngoài đã tận dụng cơ hội trong bối cảnh hỗn loạn này của thị trường này. Việt Nam là thị trường lớn thứ hai của các ông lớn bất động sản Malaysia
 • Theo báo cáo tài chính doanh nghiệp công bố, năm 2022, thị trường Việt Nam đã mang lại hơn 1,9 nghìn tỷ lợi nhuận cho tổng công ty, chiếm 82,7% tổng lợi nhuận của Gamuda Land trong năm.

Dù chỉ vừa chính thức ra mắt gần đây nhưng với những thông tin được tiết lộ gần đây, Eaton Park Thủ Đức đã nhanh chóng thu hút sự chú ý không chỉ của các nhà đầu tư bất động sản mà còn của cả những người mua bất động sản chân chính. Trong bối cảnh nguồn cung trên thị trường bất động sản TP.HCM còn hạn chế nhưng nguồn cầu vẫn dồi dào như hiện tại , Eaton Park sẽ trở thành dự án trung tâm tại khu vực này trong thời gian tới .

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *