Thành phố Thủ Đức đang nhận được đánh giá cao là khu vực tiềm năng nhất trong thị trường bất động sản của TP.HCM hiện nay, nhờ vào nhiều yếu tố động lực thúc đẩy mạnh mẽ. Thủ Đức được định hướng phát triển trở thành trung tâm kinh tế tri thức, khoa học – công nghệ, và tài chính quan trọng không chỉ cho TP.HCM mà còn cho cả vùng kinh tế trọng điểm phía Nam.

Hưởng lợi từ hạ tầng trọng điểm

Thành phố này đang được hưởng lợi từ các dự án hạ tầng trọng điểm và được ưu ái áp dụng chính sách phát triển đột phá cũng như ưu tiên hoàn thiện các dự án giao thông liên kết vùng. Các công trình quan trọng như dự án mở rộng Xa lộ Hà Nội, đại lộ Mai Chí Thọ, hầm vượt 3 tầng Mỹ Thủy, giai đoạn 1 của sân bay Long Thành đang được triển khai nhanh chóng. Đồng thời, việc xây dựng đường Vành đai 3 cũng đang được đẩy nhanh, góp phần thúc đẩy phát triển vùng đô thị vệ tinh ở cửa ngõ phía Đông của thành phố. Vành đai 3 có tổng chiều dài hơn 76 km và đi qua các tỉnh Đồng Nai, Bình Dương, TP.HCM và Long An, tạo thành một nút giao kết quan trọng nối TP.HCM và vùng Đông Nam Bộ.

Các yếu tố này sẽ là động lực giúp bất động sản khu vực này phát triển mạnh mẽ trong thời gian tới, và tiếp nối thành công về hạ tầng tại khu đông Sài Gòn sẽ có Dự Án Eaton Park kỳ vọng sẽ trở thành điểm sáng hiện nay trên thị trường BĐS. Hiện nay, việc dân cư dần chuyển ra các khu đô thị vệ tinh đã trở thành một xu hướng tất yếu, do không gian cư trú ở nội thành dần trở nên quá tải. Cùng với đó, các khu vực đã được quy hoạch trước cũng đã trở nên chật chội với sự phát triển của các dự án đã hoàn thiện. Do đó, các khu vực còn có quỹ đất sẵn sàng phát triển như khu Đông Sài Gòn sẽ trở thành tâm điểm với tiềm năng phát triển và khả năng tăng giá trị.

Thành phố Thủ Đức sở hữu nhiều tiềm năng tăng trưởng bất động sản tại TPHCM hiện nay

Thỏi nam châm công nghệ

Theo báo cáo mới nhất của Savills, Thành phố Thủ Đức đang trở thành “thỏi nam châm” công nghệ thu hút sự quan tâm. Số liệu thống kê cho thấy gần 50% tổng số lượng sản phẩm bất động sản mới được tung ra tại thị trường TP.HCM trong quý IV/2022 đến từ khu vực Thủ Đức. Trong số đó, có khoảng 30% đến từ các dự án tọa lạc tại khu vực quận 9 trước đây.

Thường thì khi nhắc đến bất động sản khu vực Đông Sài Gòn, chúng ta thường nghĩ đến khu vực Thủ Thiêm và An Phú (quận 2 cũ) với vị trí đắc địa gần trung tâm thành phố. Tuy nhiên, sau khi sáp nhập vào một đơn vị hành chính duy nhất, Thành phố Thủ Đức cũng thu hút sự chú ý nhờ sở hữu một “thỏi nam châm” với sức hấp dẫn mạnh mẽ và tiềm năng tăng trưởng lớn, đó chính là Khu Công nghệ cao TP.HCM (SHTP).

Khu công nghệ cao (SHTP) với sự hiện diện của các tập đoàn đa quốc gia là động lực quan trọng thúc đẩy thị trường bất động sản khu Đông.

Sau khi thành lập vào năm 2022, Khu Công nghệ cao TP.HCM (SHTP) đã phát triển thành một tiểu đô thị khoa học, công nghệ và trung tâm đổi mới sáng tạo. SHTP được xem là hạt nhân của khu đô thị sáng tạo tương tác cao phía Đông TP.HCM.

Trải qua 20 năm xây dựng và phát triển, đến cuối tháng 6/2022, SHTP đã thu hút 160 dự án (còn hiệu lực), trong đó có 70 dự án sản xuất công nghệ cao. Tổng vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) vào SHTP, bao gồm cả việc cấp mới và điều chỉnh tăng vốn, đạt 10,1 tỷ USD (51 dự án). Trong số 51 dự án FDI này, có sự tham gia của các tập đoàn công nghệ cao nổi tiếng thế giới như Intel, Jabil (Mỹ), Nidec, Nipro, NTT (Nhật Bản), Samsung (Hàn Quốc), Datalogic (Ý). Tính đến ngày 30/6/2022, tổng số lao động tại SHTP là 51.910 người, trong đó có 51.340 lao động trong nước và 570 lao động nước ngoài.

Những thành tựu trên đã tạo nền tảng để các chủ đầu tư phát triển dự án tại khu vực này. Hiện nay, SHTP đã lấp đầy hơn 85% đất thương phẩm và hứa hẹn nhận được nguồn nhân lực chất lượng cao từ trong và ngoài nước trong tương lai gần. Điều này sẽ kích thích sự tăng trưởng của bất động sản khu vực này, đặc biệt là các dự án nằm trong vùng đô thị xung quanh SHTP. Các chủ đầu tư nhạy bén và có tiềm lực lớn đã nhanh chóng tung ra thị trường các sản phẩm trong bối cảnh thị trường đang điều chỉnh mạnh.

Gần đây, Gamuda Land – một nhà phát triển bất động sản danh tiếng đến từ Malaysia, đã giới thiệu dự án khu phức hợp căn hộ cao cấp tại SHTP. Gamuda Land đã đầu tư thành công vào hai khu đô thị nổi tiếng là Gamuda City (274ha) tại Hà Nội và Celadon City (82ha) ở TP.HCM.

Ngoài vị trí thuận lợi, dự án Eaton Park Thủ Đức của Gamuda Land còn ấn tượng với quy hoạch tổng thể và kiến trúc biophilic độc đáo. Dự án lấy cảm hứng từ tầng sinh học của rừng và được thiết kế như một “khu rừng thẳng đứng”. Cảnh quan xanh mướt xuất hiện ở tầng trệt và tầng thượng, và chủ đầu tư đã tích hợp nhiều công trình sinh thái khác nhau, từ khu vực cảnh quan tiện ích ngoài trời cho đến mặt ngoài của tòa nhà từ tầng trệt đến nóc, tạo ra các căn hộ độc đáo giữa “rừng treo”.

Dù chưa ra mắt chính thức, Eaton Park Thủ Đức đã thu hút sự chú ý không chỉ từ giới đầu tư bất động sản mà còn từ người mua nhà ở thực. Điều này cho thấy khu vực này có sức hút mạnh mẽ. Với sự tham gia của một “ông lớn” từ nước ngoài nổi tiếng, thị trường bất động sản ở đây được kỳ vọng sẽ trở nên sôi động hơn.

 

  • THÔNG TIN LIÊN HỆ DỰ ÁN EATON PARK THỦ ĐỨC
    Địa chỉ: Mặt tiền Mai Chí Thọ, Phường An Phú, Thành phố Thủ Đức
    Hotline: 0909 592 255
    Website: https://eatonparkthuduc.com.vn/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *