Ở phía Tây TP.HCM, từ đầu năm đến nay bất động sản khu vực này nói chung và dự án La Home nói riêng đã có nhiều tín hiệu tích cực, kéo theo tiềm năng phát triển của các khu vực lân cận như Bến Lức, Long An.

Thị trường dịch chuyển

 • Khu vực phía Tây TP.HCM gồm các huyện Bình Tân, Tân Phú, Quận 12, Hóc Môn, Củ Chi, Bình Chánh nhận được nhiều tín hiệu thị trường tích cực kể từ đầu năm. Bộ Tài nguyên và Môi trường TP.HCM cho biết, đơn vị này đã xử lý hơn 120.000 hồ sơ giao dịch bất động sản trong 4 tháng, tăng 13% so với cùng kỳ năm 2023. Trong khi đó khu vực phía Tây có thanh khoản tích cực hơn.

 • Dữ liệu nghiên cứu thị trường của Batdongsan trong 4 tháng đầu năm cũng cho thấy các khu vực có lượng tìm kiếm bất động sản nhiều nhất tại Thành phố Hồ Chí Minh tập trung ở các quận phía Tây và phía Đông. Nhiều quận huyện phía Tây chứng kiến lượng tìm kiếm bất động sản tăng mạnh, như Bình Tân (tăng 69%), Quận 12 và Tân Phú (tăng 77%), Bình Chánh (tăng 71%). Theo Batdongsan, sự quan tâm đến bất động sản tại Thành phố Hồ Chí Minh gần đây đã tăng lên mạnh nhất ở những khu vực này.
 • Không chỉ năm nay mà trong hai năm trở lại đây, thị trường khu Tây cũng thu hút được sự quan tâm của người mua. Theo lý giải của giới bất động sản, khu vực này chủ yếu có phân khúc nhà ở bình dân nên thu hút nhiều người mua bất động sản. Ngoài ra, nơi đây tập trung nhiều nhà máy, khu công nghiệp dẫn đến nhu cầu về nhà ở. Quỹ đất thổ cư lớn cũng góp phần tạo nên tiềm năng tăng trưởng cao.

 • Tuy nhiên, trên thực tế, gần đây không có nhiều dự án mới được triển khai tại khu vực phía Tây Thành phố Hồ Chí Minh. Nhiều người mua bắt đầu quan tâm đến khu vực xung quanh..
 • Theo ông Đinh Minh Tuấn, Giám đốc Batdongsan Nam, Bất động sản Long An luôn có thể đáp ứng nhu cầu của người mua và nhà đầu tư bất động sản với dòng tiền hợp lý. Đây là nhóm có sức mua cao nhất trên thị trường bất động sản trong giai đoạn này.

Ra mắt thị trường dự án La Home Long An

 • Khu vực Bến Lức, Long An có nhiều lợi thế trong việc thu hút dòng tiền vào bất động sản. Đầu tiên là yếu tố hạ tầng kết nối TP.HCM với các quận huyện phía Tây. Thời gian qua, Long An đã tích cực đầu tư hạ tầng giao thông đồng bộ để thu hút đầu tư, phát triển kinh tế – xã hội, đồng thời đạt xu hướng tăng dân số của TP.HCM.
 • Dự án hạ tầng giao thông nổi bật là đường cao tốc Bến Lức – Long Thành dài 58 km, dự kiến sẽ mở một đoạn dài 21 km từ TP.HCM đến Long An vào quý 1 năm 2025. Ngoài ra, bốn trong số 6 trục kinh tế của Long An đều đi qua khu vực Bến Lức.

 • Đặc biệt, việc xây dựng đường vành đai 3 và đường vành đai 4 nối vùng sẽ được đẩy nhanh tiến độ. Trục động lực Mỹ Quý Tây – Lương Hòa – Bình Chánh nối cửa khẩu quốc gia Mỹ Quý Tây và các khu công nghiệp, đô thị Đức Hòa, Bến Lức với Thành phố Hồ Chí Minh. Cuối tháng 4 vừa qua, tuyến đường Lương Hòa – Bình Chánh dài 4,5km, rộng 60m được khởi công. Là đoạn quan trọng của trục Mỹ Quý Tây – Lương Hòa – Bình Chánh, kết nối trực tiếp với Bình Chánh và giảm thời gian di chuyển về TP.HCM xuống còn 5 phút..
 • Trên thực tế, Long An thời gian gần đây đã thu hút nhiều công ty bất động sản như VinGroup, Ecopark, BIM Group, Eurowindow. Đặc biệt, khu vực Bến Lức giáp phía Tây TP.HCM đón các dự án khu đô thị với quy hoạch hàng trăm ha cùng hàng nghìn sản phẩm giúp giải quyết bài toán nguồn cung lối vào.
 • Hiện tại, một số nhà đầu tư sẵn sàng đầu tư vào hệ thống tiện ích lớn và mảng xanh trong nhà. Hầu hết các dự án trong khu vực đều hướng đến những người mua thực sự đang xây dựng cộng đồng dân cư bền vững.
 • Điển hình như khu đô thị sinh thái LA Home của chủ đầu tư Prodez và nhà phát triển bất động sản Hướng Việt (HVH) đang thu hút rất nhiều sự quan tâm từ thị trường..

 • Dự án sẽ được phát triển trên quỹ đất rộng 100 ha nằm ngay mặt tiền đường Lương Hòa – Bình Chánh. Mật độ xây dựng khoảng 30%. Phần lớn không gian dành cho cây xanh, mặt nước và hệ thống nước trong nhà hoàn chỉnh. Chủ đầu tư đã cải tạo 7 kênh rạch tự nhiên, được phân bổ hài hòa giữa các phân khu và tạo thành không gian sống xanh cho toàn khu đô thị
 • Mỗi căn nhà phố, biệt thự ven kênh hay nhà phố, biệt thự thương mại tại dự án La Home Long An đều được thiết kế tối ưu hóa ánh sáng tự nhiên. Chủ đầu tư tập trung vào việc sử dụng các vật liệu thân thiện với môi trường và hướng tới một lối sống bền vững. Ngoài những tiện ích hiện có như trung tâm hành chính, trung tâm y tế và trường học địa phương, La Home còn có hệ thống dịch vụ nội khu đa dạng, bao gồm sân thể thao đa năng, trung tâm y tế… y tế, hệ thống trường trung cấp, trung tâm mua sắm….

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *