Năm 2000, Chủ đầu tư Eaton Park – Gamuda Land, một công ty Malaysia đã đặt chân vào Việt Nam, công bố thành lập một khu đô thị đa tiện ích, trên vùng đất phía Nam thủ đô. Đây là một vấn đề đầy thách thức và khó khăn. Bởi xét về vị trí, phía Nam của Hà Nội được coi là nơi xa trung tâm Hà Nội vào thời điểm hơn 20 năm trước, hạ tầng giao thông chưa đồng bộ. Chưa kể đến nơi đây cũng là “rốn nước” của Yên Sở, vừa hoang hóa vừa là vùng trũng nước thải ô nhiễm. Vấn đề cải tạo, hồi sinh nơi đây để trở thành “mảnh đất đáng sống” không phải dễ tìm được lời giải.

BẢO TỒN THIÊN NHIÊN

 • Trong triết lý phát triển xanh của Gamuda Land, bảo tồn thiên nhiên là “trụ cột” nền tảng của hình thành một khu đô thị thực sự Đây cũng là phương pháp mà Gamuda Land đã áp dụng thành công trong quá trình phát triển hàng loạt dự án xanh ở Malaysia.

 • Ở Việt Nam, lịch sử hình thành Gamuda City dựa trên quá trình cải tạo “rốn nước” Yên Sở là một ví dụ điển hình về bảo tồn và cải tạo thiên nhiên. Gamuda Land đã xác định muốn tạo ra một nơi đáng sống thì vấn đề ô nhiễm trước tiên phải được giải quyết. Gamuda Land quyết định bắt tay vào và xử lý nước cho 5 cụm hồ xung quanh khu vực Công viên Yên Sở.
 • Năm 2009, dự án nhà máy xử lý nước Yên Sở được khởi công với công suất lên tới 200.000 m3/đêm, với mục tiêu là đáp ứng nhu cầu xử lý nước nước thải từ lưu vực Kim Ngưu và lưu vực sông Sét.
 • Gamuda City có hơn 20.000 cây đủ loại với cây lớn, cây bụi và trong chậu và chiếu nhỏ, tạo nên một tấm thảm hữu cơ biến nơi này thành một “khu rừng ” trong Hà Nội. Cho đến nay, Công viên Yên Sở là điểm đến của các sự kiện văn hóa lớn như Hayfest, lễ hội “Những thành phố mơ màng – Year end 2023”,…
 • Hay như trong khuôn khổ dự án Celadon City một dự án tại Hồ Chí Minh của Gamuda Land, khởi đầu từ một vùng đất nông nghiệp trước đây bị bỏ hoang, hiện nay đã có một khu đô thị.
 •  Một trong những thế mạnh của Celadon City là hệ thống công viên trung tâm “ưa sinh học” và rộng tới 42 ha với hơn 7 km đường đi bộ dọc theo hồ và cây xanh. Môi trường sống lý tưởng, không gian xanh và an toàn, ngày nay Celadon City là điểm đến của nhiều thế hệ mới.

XÂY DỰNG CỘNG ĐỒNG VĂN MINH

 • Một khu đô thị đáng sống phải thực sự là khu vực có cộng đồng văn minh. Sau nhiều thập kỷ phát triển, Gamuda Land đặc biệt chú trọng xây dựng một cộng đồng đạt những tiêu chuẩn khắt khe từ chất lượng nhà ở đến tiện ích xung quanh. Trên cơ sở đó, nhà phát triển bất động sản này đang triển khai hàng loạt chương trình xây dựng cộng đồng nhằm tăng sự gắn kết.
 • Đại diện chủ đầu tư Gamuda Land cho biết, không dừng lại ở câu chuyện xây nhà, hơn nữa chủ đầu tư còn chú trọng hàng loạt kế hoạch tạo lập cộng đồng cư dân văn minh, bền vững và tôn trọng môi trường bằng một số hoạt động nổi bật trong thời gian vừa qua có thể kể đến như Phiên chợ Xanh khuyến khích người dân “ăn sạch, sống xanh”, chương trình đổi cây, gom pin cũ,…và hàng loạt các sự kiện văn hóa, thể thao lớn nhằm thu hút cư dân tham gia.

 • Đối với Gamuda Land, hiểu biết văn hóa địa phương và đoán trước nhu cầu của người dân là cách tạo nền tảng cho đời sống dân cư ở từng khu đô thị. Sự siêng năng và cống hiến này là cơ sở cho việc hình thành các khu đô thị đông dân cư. Điều này giải thích sự lấp đầy của các khu đô thị Gamuda Land ở Việt Nam.

QUY HOẠCH TỔNG THỂ VÀ XÂY DỰNG CHUỖI TIỆN ÍCH ĐA DẠNG.

 • Từ quy hoạch tổng thể , Gamuda Land đặc biệt xem xét các tiện ích của khu đô thị, bởi khu bất động sản này bao gồm rằng: Dịch vụ tiện ích công cộng và là một trong ba trụ cột tạo nên một khu đô thị đáng sống. Vì vậy, từ trường học đến các khu thể thao, kể cả khu vui chơi giải trí, mọi thứ đều được tổ chức một cách đồng bộ. Điều này giúp cư dân dự án “tiến gần hơn tới các tiện ích”.

 • Như tại Gamuda City, chuỗi tiện ích của quần thể cũng đáp ứng đầy đủ nhu cầu của cư dân với hồ bơi ngoài trời trong nhà, phòng tập gym, không gian club house, sân tennis,… Không chỉ tập trung phát triển tiện ích khu đô thị, Gamuda Land còn xem xét kết nối khu đô thị với các tiện ích ngoài trời như bệnh viện, công viên…
 • Trong khi đó, tại Celadon City, Gamuda Land đã xây dựng khu phức hợp Thể thao & Khu nghỉ dưỡng Celadon rộng hơn 5 ha. Khu phức hợp thể thao này là nơi kết nối cộng đồng cư dân Celadon City với các tiện ích đẳng cấp quốc tế, trang thiết bị được nhập khẩu trực tiếp từ Hoa Kỳ, một bể bơi tiêu chuẩn Olympic, một phòng tập gym, một căn phòng chuyên yoga, sân tennis, cầu lông… đáp ứng đầy đủ nhu cầu nghỉ ngơi, giải trí và rèn luyện sức khỏe.

Tiếp tục đi theo phương châm đặt ra ban đầu, Gamuda Land đã xây dựng dự án Eaton Park Thủ Đức tại khu Đông Tp. Hồ Chí Minh với vị trí nằm ngay mặt tiền Đại lộ Mai Chí Thọ là tuyến đường huyết mạch kết nối đến trung tâm Quận 1 và các khu vực xung quanh. Eaton Park sở hữu hệ thống tiện ích đầy đủ và hiện đại đẳng cấp với mảng xanh rộng lớn tạo nên không gian sống khỏe mạnh và gần gũi thiên nhiên

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *