Sở hữu vị trí chiến lược siêu kết nối với các tỉnh thành nằm trong vùng kinh tế trọng điểm phía Nam, thị trường bất động sản khu Đông Sài Gòn những năm gần đây thu hút đông đảo các “đại gia” là những doanh nghiệp hàng đầu trong nước và quốc tế. Cùng tìm hiểu sức hút của thị trường địa ốc khu vực này trong bài viết dưới đây nhé!

Kết nối hạ tầng – Nâng tầm phát triển

Sau khi TP Thủ Đức được thành lập, thị trường bất động sản khu Đông Sài Gòn trở nên sôi động, thu hút sự quan tâm của các nhà đầu tư. Những dự án hạ tầng nghìn tỷ đã góp phần thay đổi diện mạo thị trường bất động sản. Có thể kể tới như:

Tuyến metro số 1 Bến Thành – Suối Tiên: Đây là công trình biểu tượng của TP HCM, dự án có tới 10 trên tổng số 14 ga chạy xuyên suốt TP Thủ Đức, bắt đầu từ cầu Sài Gòn tới depot Long Bình. Trong tương lai, tuyến này không dừng lại ở depot Long Bình mà sẽ nối dài tới các đô thị liền kề như: Biên Hòa (Đồng Nai), Dĩ An (Bình Dương).

Bến xe Miền Đông mới: Dự án nằm ngay cạnh depot Long Bình hiện đã đi vào hoạt động, sẵn sàng đón hơn 7 triệu lượt hành khách/năm, tạo ra một đầu mối luân chuyển khách nhộn nhịp và năng động đi đến các tỉnh miền Đông, miền Trung và miền Bắc.

Cao tốc TP.HCM – Long Thành – Dầu Dây: Dự kiến mở 10-12 làn xe đang hoàn tất thủ tục để mở rộng trước năm 2025. Tuyến đường huyết mạch này đóng vai trò cửa ngõ kết nối cả TP.HCM với Càng hàng không Quốc tế Long Thành cũng như đi tới các trọng điểm kinh tế, du lịch như Vũng Tàu, Phan Thiết, Nha Trang…

Tuyến vành đai 3: Được đầu tư với tổng vốn hơn 24.000 tỷ đồng đã chính thức khởi công đi qua TP.HCM, Đồng Nai, Bình Dương và Long An có tổng chiều dài gần 92 km.

Từ nay cho tới 2025, thành phố sẽ tiếp tục nâng cấp, mở rộng hàng loạt hệ thống hạ tầng giao thông TP.Thủ Đức, bao gồm xây dựng đoạn kết nối từ cầu Phú Hữu đến Xa lộ Hà Nội, xây dựng đường kết nối cảng Cát Lái với đường vành đai 2, mở rộng đường Nguyễn Duy Trinh lên 4m, mở rộng đường Nguyễn Thị Định lên 77m.

Cùng với đó, thành phố đã thông qua đề án thu phí hạ tầng cảng biển, với nguồn thu khoảng 3.000 tỷ đồng mỗi năm và chỉ tập trung đầu tư cho những tuyến đường ra vào cảng. Trong đó, khu vực TP Thủ Đức có nhiều tuyến đường quan trọng như Vành đai 2, Mai Chí Thọ, Võ Chí Công, đường dẫn lên cao tốc TP.HCM – Long Thành – Dầu Giây.

Như vậy, khi được các dự án xây dựng hạ tầng được hoàn chỉnh, khu Đông sẽ trở thành đầu mối giao thông giúp mở đường phát triển và tạo động lực thu hút vốn đầu tư của các doanh nghiệp về khu Đông. Theo nhận từ các chuyên gia, hệ thống cơ sở hạ tầng được đầu tư bài bản cùng với làn sóng dự án đổ về đã tạo động lực kinh tế cho thị trường bất động sản khu vực phía Đông.

Sức hút của thị trường bất động sản khu Đông Sài Gòn

Có thể thấy rằng, sức hút của thị trường địa ốc khu Đông còn đến từ mật độ dân số không ngừng tăng. Cụ thể, theo kết quả tổng điều tra dân số và nhà ở năm 2019 cho thấy, dân số TP.HCM tăng 1,8 triệu người, bình quân 183.000 người/năm. TP HCM cũng là thành phố đông dân nhất và phân bố không đồng đều.

Bên cạnh đó, chủ trương hình thành đô thị vệ tinh theo đó được đẩy mạnh với mục tiêu giãn dân, nhanh chóng dẫn dắt các dự án lớn cũng như dòng tiền đầu tư “chảy” về khu Đông. Kết hợp nhu cầu sống xanh sau đại dịch – nhiều người tìm kiếm diện tích trọn vẹn vì cảnh quan, không khí trong lành – bất động sản khu đông có đủ lý do để duy trì sức hút trong thời gian tới.

Cùng với đó, giá căn hộ ở khu vực các quận trung tâm TP HCM tăng cao, khiến người mua ở thực cũng như nhà đầu tư chuyển hưởng về khu Đông Sài Gòn để “xuống tiền”. Đặc biệt là những khu vực có hạ tầng siêu kết nối, giàu tiềm năng tăng trưởng. Do vậy, các dự án đảm bảo tính pháp lý minh bạch, tiến độ thi công nhanh chóng, được đầu tư bài bản hứa hẹn sẽ được thị trường đón nhận nồng nhiệt.

Đơn cử như Eaton Park, đây là khu căn hộ cao cấp do Gamuda Land đầu tư và phát triển tại mặt tiền tuyến Mai Chí Thọ, phường An Phú, TP Thủ Đức. Hội tụ đầy đủ các yếu tố “thiên thời – địa lợi – nhân hòa”, Eaton Park được ví như cơn mưa giải nhiệt nguồn cung căn hộ đang khan hiếm tại TP HCM, là sản phẩm xứng đáng để khách hàng “xuống tiền” khi đem lại được các giá trị: An cư bền vững – Đầu tư thông minh – Tích lũy tài sản không lo mất giá.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *